Huấn luyện viên vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá có thể dạy bạn điều gì về việc bảo vệ con bạn khỏi bị bắt nạt?

Khi Vince Lombardi tiếp quản công việc huấn luyện trưởng cho Green Bay Packers của NFL vào năm 1959, họ vừa kết thúc mùa giải trước với một trận thắng và mười trận thua, khiến đây trở thành mùa giải tồi tệ nhất trong lịch sử đội bóng. Đây cũng là mùa giải thua thứ bảy liên tiếp của họ, kỷ lục của một đội khác.

Bây giờ hầu hết mọi người có lẽ sẽ kết luận rằng vì Green Bay là thị trường nhỏ nhất ở NFL, và là một trong những đội nghèo nhất, nên họ không có đủ tài năng để áo inter milan đưa ra một đội chiến thắng. Không gì có thể hơn sự thật. Trên thực tế, đội chỉ đi 1 và 10, có 7 cầu thủ nổi tiếng trong tương lai trong danh sách. Vì vậy, nếu Packers có tất cả tài năng này, làm thế nào mà họ không thể có một mùa giải chiến thắng? Câu trả lời rất đơn giản – hình ảnh bản thân.

Bạn thấy đấy, các cầu thủ không còn nghĩ mình là người chiến thắng nữa và hầu như mọi thứ họ làm đều củng cố sự thật rằng họ không thắng. Nhóm thường xuyên đến muộn trong các buổi thực hành và cuộc họp, các bài tập của họ không tập trung và thiếu nỗ lực, khả năng lãnh đạo của họ không nhạy cảm và danh sách vẫn tiếp tục. Vậy làm thế nào mà một người đàn ông giản dị đến từ New York, người chưa bao giờ làm huấn luyện viên trưởng, lại biến một đội thua cuộc với một nhóm đàn ông dường như không có đam mê nào trở thành một trong những thương hiệu bóng đá thành công nhất mọi thời đại, chỉ trong một số ít các mùa?

Đơn giản, anh ấy giải quyết các vấn đề về hình ảnh bản thân của nhóm theo cách thẳng thắn và hợp lý, trong đó đầu tiên là yêu cầu mọi người bắt đầu chạy trên “Lombardi Time”. Nói một cách đơn giản, thời gian của Lombardi sẽ đến với mọi thứ bạn làm sớm ít nhất mười lăm phút. Bây giờ bạn có thể hỏi, “Tại sao điều này lại quan trọng?” Câu trả lời là cho dù mọi người muốn tin điều gì, bạn cũng không thể sẵn sàng cho bất cứ điều gì trong cuộc sống nếu bạn không hoàn toàn tham gia vào quá trình hoàn thành. Bạn chỉ có thể hoàn toàn tham gia vào việc hoàn thành bất cứ điều gì bằng cách chuẩn bị sẵn sàng về tinh thần, thể chất và cảm xúc. Không có cách nào thực sự để chuẩn bị đầy đủ nếu bạn xuất hiện trước một việc quan trọng chỉ trong thời gian ngắn và đặc biệt là không nếu bạn đến muộn. Bạn phải có mặt sớm và chuẩn bị đầy đủ nếu bạn muốn thành công trong bất cứ việc gì.

Triết lý đơn giản này không chỉ tạo thành cơ sở cho một chương trình đưa Green Bay Packers từ mờ mịt đến đỉnh cao của vinh quang bóng đá, mà cuối cùng nó đã tràn vào toàn bộ thị trấn Green Bay, nơi cư dân cũng bắt đầu chạy theo thời gian của Lombardi. Thị trấn rất tự hào về thói quen đơn giản này.

Bây giờ bạn có thể nói, “Đây là một câu chuyện hay nhưng nó có liên quan gì đến việc con tôi trở thành mục tiêu của một kẻ bắt nạt?” Câu trả lời là rất nhiều. Tôi thấy hàng ngày cha mẹ đưa con cái họ đến trường, lớp học của tôi, và hầu như mọi hoạt động khác, bất kể thời gian hoặc trễ tất cả cùng nhau. Cảm giác luôn không được chuẩn bị và bị tụt hậu này nhanh chóng bắt đầu xóa bỏ hình ảnh bản thân của một đứa trẻ và khiến chúng cảm thấy ít được trao quyền hơn và chán nản hơn rất nhiều khi tham gia vào bất kỳ hoạt động nào. Nhiều bậc cha mẹ dường như không thể tìm ra lý do tại sao con họ không làm tốt các hoạt động và “muốn bỏ tất cả mọi thứ” sau khi chúng tham gia. Tuy nhiên, họ chưa bao giờ để con mình tham gia hoạt động có đủ thời gian để tinh thần, thể chất và cảm xúc sẵn sàng thể hiện tài năng thực sự của mình, đồng thời họ không hiểu rằng lý do khiến con họ thiếu cam kết là vì đứa trẻ không bao giờ có thể tham gia đầy đủ. trong một hoạt động khi họ cảm thấy mình bị tụt lại hoặc bị bỏ rơi vì đi muộn. Thường xuyên đi muộn sẽ khiến hình ảnh bản thân giảm sút, và bởi vì mọi thứ trong cuộc sống này đều liên kết với nhau, nên khi bạn bắt đầu thiếu tự tin về một lĩnh vực nào đó, bạn có thể dễ dàng bắt đầu thiếu tự tin ở những lĩnh vực khác.