Trò chơi – Đại học Harvard Crimson Chơi trò chơi bóng đá kỵ binh Bulldogs của Đại học Yale

Trò chơi là tên của cuộc thi bóng đá hàng năm giữa Crimson của Đại học Harvard và Bulldogs của Đại học Yale. Lịch sử đằng sau một trong những kình địch lâu đời nhất trong bóng đá đại học bắt đầu từ năm 1875. Trong mùa giải bóng đá 2009, hai trường đã chơi với nhau tổng cộng 126 trận với Yale dẫn trước khá lớn với thành tích tổng cộng 65- 53-8 chống lại Harvard Crimson.

Vị trí thực tế nơi Trò chơi được chơi luân phiên hàng năm giữa Khuôn viên Harvard và khuôn viên Yale. Khi trò chơi được chơi tại Yale, nó được tổ chức tại Yale Bowl lịch sử ở New Haven, Connecticut. Vào những năm khi trò chơi bóng đá giữa hai cơ sở giáo dục đại học này được tổ chức bởi Harvard, trò chơi được chơi ở khu vực Allston của Boston, Massachusetts. Khuôn viên chính của Harvard nằm ở Cambridge, Massachusetts nhưng sân vận động hình móng ngựa có sức chứa chỉ hơn 30.000 người lại nằm ở khu vực Allston gần đó.

Đại học Yale nằm ở phía nam Connecticut gần bờ biển của thành phố New Haven. Harvard, có trụ sở tại Cambridge, Massachusetts cách New Haven aston villa vs everton khoảng 135 dặm về phía đông bắc và gần rìa phía đông của Massachusetts gần tiếp giáp với Đại Tây Dương. Khi học sinh thực hiện chuyến đi đường bộ từ trường này sang trường khác trong trò chơi đối đầu hàng năm, sẽ mất khoảng hai tiếng rưỡi bằng ô tô để đi từ cơ sở này đến cơ sở khác.

Harvard và Yale đều cạnh tranh trong Ivy League. Trong khi nhiều người không quen thuộc với Ivy League cho rằng danh hiệu này đã tồn tại trong nhiều thế kỷ, tên của Ivy League cho đại hội bao gồm tám đội chỉ diễn ra từ năm 1954. Trận đấu hàng năm giữa Harvard và Yale trong lịch sử là trận đấu cuối cùng của mùa giải thường xuyên cho cả hai trường và truyền thống này đã được tuân thủ nghiêm ngặt trong ít nhất vài thập kỷ qua.

Bởi vì tất cả tám trong số các trường Ivy League đều chọn không tham gia các trận đấu bát sau mùa giải nên trận đấu thường niên giữa hai trong số các trường đại học ưu tú nhất trên thế giới (Harvard và Yale) luôn đánh dấu trận đấu cuối cùng của mùa giải. Do thành công hội nghị của hai chương trình này, chức vô địch hội nghị Ivy League thường xuất hiện khi hai chương trình xếp hàng với nhau vào tháng 11.